CÁCH ĂN VẢI KHÔNG LO NÓNG TRONG NGƯỜI!

Ăn vải

Trái vải được biết đến như một loại trái cây được nhiều người yêu thích từ trẻ nhỏ đến người lớn bởi độ ngon ngọt và các chất vitamin trong vải. Tuy nhiên vẫn có một số thông tin cho rằng không nên ăn vải do bị nóng.

Hí, lại là mình đây. Lâu rồi không quay lại viết theo ý mình. Hôm nay mình chỉ lên chia sẻ một bài mà mình nhặt được khi lướt Facebook về phương pháp “ĂN VẢI MÀ KHÔNG BỊ NÓNG” (Cho một tràng vỗ tay nồng nhiệt nhé^^).

Trước tiên, chúng ta phải nhớ răng: ở trẻ nhỏ, trung bình chỉ nên ăn mỗi lần từ 5 – 6 quả (khoảng 100gr), do hệ tiêu hóa và các cơ quan khác ở bé còn yếu. Ngoài ra, do hàm lượng đường trong trái vải thường khá cao, nên với những ai đang mắc bệnh thừa cân hoặc người mắc bệnh tiểu đường thì không nên ăn nhiều các loại quả này (tốt nhất là không nên ăn) do sẽ làm tăng lượng đường trong máu.

ăn vảiVì là một tín đồ của vải, nhất là vài thiều Hải Dương nên mỗi mùa hè là thời điềm vừa đáng yêu mà cũng đáng hận trong năm đối với mình. Được ăn phủ phê loại trái mình thích mà lại phải nhức đầu vì nóng trong người và lên cân trong suốt ba mùa còn lại. Thế nên tìm được bài này như tìm được ánh sáng hi vọng trong đêm tối lạnh lẽo cô đơn của mình vậy á. Vậy thì cùng nhau tìm hiểu thôi.

1. Ăn cả lớp màng trắng

Khi lột vỏ trái vải ra, bạn sẽ thấy một lớp màng trắng mỏng bọc bên ngoài thịt trái vải. Đừng vội lột bỏ, mà hãy ăn lớp màng này cùng với thịt trái vải, bởi lớp màng có tác dụng hạn chế được việc bị nóng trong cơ thể, từ đó bạn sẽ ít bị nóng, nổi mụn,… khi ăn.
Ăn vải
Khi bóc thì bóc vỏ thôi, chừa cái màng trắng này lại nè
Lớp màng trắng thường sẽ có vị chát, đắng nhẹ, nhưng khi ăn cùng thịt vải, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt của loại quả này hòa với vị chát sẽ ngon hơn khi ăn thịt vải không đó.

2. Uống chút nước muối trước khi ăn

Trước khi ăn vải bạn nên uống một chút nước muối pha loãng hoặc trà thảo mộc lạnh, hoặc ăn cơm trước khi ăn vải cũng có tác dụng hạn chế việc sinh hỏa bên trong cơ thể.
Do lúc này lượng muối ta nạp vào trong người đã giúp cơ thể tích trữ đủ lượng nước muối nên khi ăn sẽ không lo bị nóng nữa.
Ăn vải
Uống vừa thôi nghen, uống nhiều quá thì lại không còn bụng ăn vải mất

3. Cách xử lý khi ăn vải bị hạ đường huyết

Trong cùi vải có nhiều đường glucose, nếu như bạn ăn nhiều vải cùng một lúc, quá 10 quả sẽ làm một lượng lớn đường glucose vào máu, làm vượt quá khả năng hấp thu chuyển hóa của gan, khiến cơ thể tiết insulin tăng lên để làm hạ nồng độ đường trong máu xuống, gây ra phản ứng đường máu thấp (hay gọi là triệu chứng say vải).
192819395 2277530319045143 2275726379856370577 n.jpg? nc cat=1&ccb=1 3& nc sid=b9115d& nc ohc=2Wl4BJSzUWUAX IxhWg& nc oc=AQmf6CGi4COGRFRXCPTBZwVFp3WEkbGIueQS4H8pDaFPNvoSDOjLZjf2F0En9qmD1a4& nc ht=scontent sin6 2
Để xử lý triệu chứng này, bạn chỉ cần uống một ly nước đường hoặc pha một ly nước gừng (trà gừng), thêm một chút muối để ấm rồi uống là có thể cải thiện được tình hình!
ăn vải
Uống chút cho đỡ tụt đường nè
Giờ thì không lo ăn vải mà bị nóng nhé, cái gì cũng ăn có chừng mực thì đều tốt mà! Tiện thểnăm nay vài được mùa lắm, cơ mà do Covid-19 nên khó khăn trong việc tiêu thụ nên nhà nước đang kêu gọi người tiêu dùng các doanh nghiệp hỗ trợ tiêu thụ nông sản. Hãy cố gắng ủng hộ người nông dân nha các bồ!
Ăn vải
Người Việt Nam ủng hộ hàng Việt Nam nhé

Cảm ơn các bạn đã ghé coi mình viết.  Chúc các bạn có một mua hè mát mẻ, vui vẻ.

From Trời Lạnh Ăn Lẩu with love <3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *