FWB biến tướng bùng nổ ở Việt Nam 2021

FWB

FWB biến tướng như thế nào ở Việt Nam?

 

Bản tính khôn lỏi và ưa lách luật của người Việt Nam làm biến chất mọi thứ.

 

Có một điều mà ai cũng phải khẳng định là người Việt Nam mình rất là thông minh. Nếu ví sự thông minh này như một loại năng lượng thì chúng ta được sở hữu một loại năng lượng rất mạnh mẽ nhưng lại chưa học được cách kiểm soát nó cho thật tốt.

 

Ví như là kinh doanh đa cấp, về bản chất đây là một mô hình kinh doanh khá là tốt, mọi điều đều có lợi với người tiêu dung và nhà sản xuất. Tuy nhiên về sau lại biến tướng thành những chiêu trò dụ dỗ, lừa đảo người khác. Có một số người vẫn sẽ hiểu được đúng nghĩa của đa cấp, nhưng phần đông thì không, họ không thể phân biệt được sự khác nhau nên tự mặc định “cứ đa cấp là né trước đã”.

FWB
Nố nô nồ nố nô

Còn một loại hình nữa cũng bị biến tướng một cách phổ biến tại Việt Nam, đó chính là các mối quan hệ Friends with Benefits (FWB) mà dịch sang tiếng Việt là “bạn có giá trị”. Loại mốt quan hệ này bắt nguồn từ một bộ phim cùng tên của Mỹ. Đại khái với nội dung là nam nữ chính gặp nhau, thấy hợp nhau và trở thành bạn với nhau, và sau đó cả hai đều biết được đối phương đã từng thất bại trong tình yêu và đều không còn can đảm để yêu đương nữa. Nhưng mà nhu cầu của con người mà, nên phải kiếm chỗ để xử lí, và họ chọn cách thỏa mãn nhau về tình dục, nhưng không tình yêu. Nói thì vậy nhưng bộ phim này vẫn có 1 cái kết đẹp khi mà hai người này về chung với nhau. Quay lại với khái niệm thì FWB nghĩa là đối tác tình dục phát triển từ tình bạn, đặc trưng bởi việc không đi kèm tình yêu, và thường không liên quan đến tiền bạc.

 

Điều này đã bị biến tướng ở Việt Nam như thế nào?

 

Nếu các bạn chăm chỉ lướt FB hoặc các trang mạng khác thì sẽ thấy cụm từ tìm kiếm FWB trên khắp mọi mặt trận bởi những người muốn tìm đối tác tình dục. Nhưng đây là một loại mối quan hệ mà ở đó xuất phát điểm của họ là tình bạn, là những người bạn thực sự và sau đó mới xuất hiện những cam kết về tình dục. Còn việc kiếm một người lạ để quan hệ tình dục thì có khác gì mô hình mại dâm cũ của Việt Nam đâu. Ừm, chẳng qua có tiếng anh vô nghe nó cao cấp hơn một tẹo và có chút thanh cao hơn… Giống như làm kỹ nữ còn muốn lập đền thờ vậy á.

FWB
Ok Friends with benefits :))))

Xét ở góc độ “thuần phong mỹ tục” và giá trị văn hóa ở Việt Nam, đây thực sự vẫn là một điều “kỳ lạ” và “khó chấp nhận”. Bạn có thể quan hệ tình dục theo kiểu “ăn bánh trả tiền”, hay bằng một hoặc nhiều hình thức khác, nhưng rất sẽ khá là “kỳ dị” khi làm chuyện đó với bạn của mình (kể cả trong suy nghĩ). Mặc dù có nhưng con số đó cũng hiếm gặp lắm.

FWB
Huhu, cá nhân mình tưởng tượng thôi là da gà da vịt đã thi nhau nổi lên rồi

Kể cả vậy, cụm từ này vẫn luôn được “lăng xê” rất nhiệt tình trên rất nhiều trang mạng xã hội và sử dụng vô tội vạ bởi những người trong “nghề” và những người có nhu cầu về thể xác. Những người luôn cố tìm một lý do hào quang hoặc một cái cách gọi “có nét tương đồng với mình” để nâng cao giá trị bản thân khi tự nhìn nhận mình.

 

Rõ ràng ta có thể thấy, đối với khái niệm gốc của FWB, chúng ta không quá bài xích nó như cái cách nó đang được mại dâm hóa trong cộng đồng hiện nay.

FWB

Thú thực mà nói, đối với góc nhìn cá nhân mình, mình không bài xích nhưng cũng sẽ không đưa phiếu vào hộp ủng hộ vấn đề này. Mình không ủng hộ vì sự thật là nó gắn liền với các hoạt động mại dâm ở Việt Nam, còn không bài xích vì có lẽ, nó là phương pháp tốt nhất cho một vài trường hợp cực kỳ thiểu số nào đó.

 

Và mình nghĩ, có rất nhiều cách có thể giải quyết vấn đề tối ưu hơn mối quan hệ này. Chúng ta vẫn thường nói, vấp ngã ở đâu thì đứng lên ở đó, hay còn thở là còn gỡ,.. Vậy thì, việc chúng ta nên làm đầu tiên là nhìn thẳng vào vấn đề, tìm ra nút thắt và gỡ nó thay vì né tránh.

 

Thử nghĩ xem, nếu như bạn có thời gian để hẹn hò hơn, có một cuộc sống dễ thở hơn, mức độ hoàn hảo về yêu đương ít đi,.. thì bạn vẫn sẽ muốn dấn thân vào mối quan hệ FWB này chứ?

 

Có thể cuộc sống và xã hội đẩy bạn đến ngã ba đường, nhưng chọn lối nào thì chính là ở bạn.

 

Hãy tự tìm cho mình câu trả lời thích hợp nhất. Ơ mà nhớ học thuộc và hiểu đúng định nghĩa trước đã nhé, đừng dùng loạn ^^

From Trời Lạnh Ăn Lẩu with love <3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *